FAQ คำถามที่พบบ่อย

บอทเป็นแบบอัตโนมัติทั้งหมดค่ะ สำหรับท่านที่ไม่มีความรู้สามารถใช้งานบอทได้ค่ะ ทางทีมงาน CR-Bot มีคลิปวีดีโอสอนให้ตั้งแต่สมัครบัญชี binance ไปจนถึงเปิดใช้งานบอทเลยค่ะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=Pz99RLr1snE&list=PLFpFEUvuNAmlxoZA8FdvXhzvAtiVc2lTy

แบบรายปีจะเป็นแบบ Pro ได้ใช้ฟังก์ชั่นที่ครบและสามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้ค่ะ และยังสามารถใช้ฟังก์ชั่นใหม่ ๆ ได้ก่อนแบบรายเดือนค่ะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลยค่ะ

การชำระค่าบริการปัจจุบันสามารถชำระได้ผ่านทาง Binance Pay เท่านั้นค่ะ ชำระด้วยเหรียญ usdt สามารถดูวิธีการชำระได้ที่ :

กำไรขึ้นอยู่กับสภาวะของตลาดค่ะ

ระบบ CR-Bot จะใช้แค่ API Key กับ Secret key ในการส่งคำสั่งเพื่อทำการเทรด rebalance และ API ทั้ง 2 สามารถกำหนดสิทธิ์ไม่ให้ถอนตังได้ค่ะ สิทธิ์ที่บอทใช้มีแค่เทรดในกระเป๋า spot เท่านั้นค่ะ และทาง CR-Bot มีสอนวิธีการเพิ่มความปลอดภัยให้กับบัญชีลูกค้าตั้งแต่ต้นทางด้วยค่ะ

ตอนนี้ทาง CR-Bot รองรับแค่ binance ค่ะ แต่อนาคตเราจะมีการเพิ่ม exchange เข้ามาเพื่อให้คุณลูกค้าได้มีตัวเลือกมากขึ้นค่ะ

ไม่แนะนำให้ใช้ร่วมกันค่ะ เพราะ binance ไม่มีระบบแยกกระเป๋า หรือถ้าต้องการจะใช้บอทอื่นด้วย แนะนำว่าอย่าใช้คู่เหรียญที่ซ้ำกัน

ลูกค้าสามารถทำ Backtest เพื่อดูผลกำไรและค่าธรรมเนียมที่เสียไปเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ค่ะ แต่ผลกำไรในอดีตไม่สามารถการันตีในอนาคตได้ค่ะ

ใช่ค่ะ คู่เหรียญจะต้องมีอยู่ใน binance และต้อง Convert เหรียญไปที่กระเป๋า Spot ก่อนเริ่มทำ rebalance

ต้องปิดบอทก่อนค่ะ

เงินทุนเริ่มต้นแนะนำที่ $500 ค่ะ แต่ขั้นต่ำของแต่ละเหรียญจะไม่เท่ากัน ถ้าต่ำกว่าขั้นต่ำที่ binance กำหนดจะทำให้การทำ rebalance จะใช้เวลานานขึ้น

ต้อง Convert เหรียญในกระเป๋า spot ไปยังเหรียญใดเหรียญหนึ่งก่อน เช่นถ้าต้องการจะ rebalance คู่ sol/btc หากในกระเป๋า spot มีเหรียญ usdt อยู่จะต้อง convert เหรียญ usdt ไปยัง sol หรือ btc ก่อนค่ะ แต่ถ้าหากมีเหรียญนั้นอยู่ข้างใดข้างหนึ่งแล้วสามารถให้บอททำการ rebalance ได้เลยค่ะ

สามารถเลือกคู่เหรียญตามความชอบได้เลยค่ะ หรือหากไม่แน่ใจสามารถลอง Backtest เพื่อดูผลกำไรย้อนหลังก่อนได้ค่ะ ช่วยให้การตัดสินใจได้ดีขึ้น

Backtest สามารถดูผลกำไรย้อนหลังได้ แต่กำไรนั้นไม่ได้ส่งผลถึงอนาคต

ลูกค้าอาจจะยังไม่ได้กำหนดสิทธิ์ของ API ทำให้บอทไม่สามารถส่งคำสั่งในการเทรดได้ หรืออาจเกิดจากปัญหาอื่น ๆ สามารถแจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่ Line : @thecr

สำหรับการถอนเงินที่ง่ายที่สุดตอนนี้คือการขายเหรียญผ่าน P2P ค่ะ หรือสามารถโอนเหรียญออกจาก Binance ไปยัง Exchange อื่น ๆ ของไทยก็ได้ค่ะ สำหรับวิธีการถอนเงินทางทีมงานจะทำวีดีโอแนะนำให้ในอนาคตค่ะ